Nhà của Hân nằm khuất trong một con hẻm nhỏ

Trong lúc đợi bố về, Hân trở về phòng, cô nghĩ một thôi một hồi, Hân thở dài một hơi rồi nằm lăn ra giường. Hôm nay tiếp tục là một ngày đầy chán nản…

***

Nhà của Hân nằm khuất trong một con hẻm nhỏ, taxi vào rất khó khăn. Bình thường cô luôn đi bộ rất xa ra đường lớn để bắt xe bus đi học. Cô chợt thấy, cuộc sống này sao lại có nhiều sự bất công đến thế. Sao cô lại sinh ra trong một già đình nghèo khổ? Sao mẹ lại mất sớm? Sao anh hai lại phải chịu cực khổ để người khác nhận thành quả? Sao các bạn trong lớp trong trường lại muốn xa lánh, cô lập cô? Nghèo khổ là tội của cô sao.

anh lan 1 (69)

Bộn bề trong suy nghĩ, Bảo Hân lại nghĩ đến mẹ. Mẹ cô là một người phụ nữ hiền lành, nhân hậu. Mẹ đã hi sinh, cực khổ rất nhiều để lo cho gia đình này. Mẹ là người đã dạy cho cô phải hòa nhã, phải biết chịu đựng, dù cuộc sống có ra sao. Mẹ dạy cô phải ngay thẳng dù hoàn cảnh có bần hàn. Mẹ đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của Hân. Mẹ cô mất trong một vụ tai nạn, anh hai đã lai mẹ đi về quê thăm họ hàng. Mẹ và anh hai cô đều được đưa đi cấp cứu nhưng chỉ anh hai cô qua được, mẹ cô thì mãi mãi ra đi. Chính vì vậy, anh hai cô luôn dằn vặt nghĩ rằng mình là người đã khiến mẹ mất. Mặc dù, nguyên nhân là do một lái xe say rượu đâm vào hai người.

Ở lớp Hân học thuộc tốp giỏi, cô luôn đứng trong top đầu của lớp. Cô không xinh xắn nhưng lại rất hiền lành, thân thiện. Chính điều ấy là nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng hiện tại của cô.

Nhà của Hân nằm khuất trong một con hẻm nhỏ

Dương Mãnh là lớp trưởng lớp cô, đẹp trai nhà khá giả lại là người có thành tích học xuất sắc của lớp. Là tâm điểm của đám con gái trong đó có Triệu Mẫn cô tiểu thư xinh đẹp. Triệu Mẫn vốn rất ngoan, nhưng do cô bị lũ bạn xấu trong lớp khiêu khích mà đẩy Bảo Hân vào tình trạng cô lập như bây giờ.

anh lan 1 (70)

Triệu Mẫn đã thích Dương Mãnh ngay từ khi vào lớp, nhưng tình cảm ấy của cô không được đáp trả. Dương Mãnh thích Hân. Vì lẽ đó mà bọn con gái trong lớp rất ghét Hân. Luôn coi Hân là kẻ quyến rũ Dương Mãnh, dùng vẻ nghèo khổ của mình để lấy lòng người khác. Chúng cố ý trêu trọc, quấy phá Hân hết lần này đến lần khác, rồi kéo cả Triệu Mẫn vào chuyện này. Chúng lấy Triệu Mẫn làm cái cớ để bắt nạt Hân. Chúng lợi dụng tình cảm của Triệu Mẫn để khiến hai người xích mích.

Hôm nay, sau nhiều lần bị bắt nạt, sau nhiều pha hiểu lầm Triệu Mẫn do mấy người trong lớp dàn dựng lên, Hân đã phản kháng lại. Nhưng trong cô rất nhiều mâu thuẫn. Cô đã làm gì? Việc cô làm là đúng hay sai? Cứ thế Hân chìm vào giấc ngủ…

Add Comment